Tôi ơi! Một năm nữa nhé

Tác giả chiconcota  |  Truyện Phiếm  |  0 Comments | 08/05/2021

Bài viết nằm trong dự án chuyển hết những bài note trên fb của mình sang nền tảng web. Bài viết này được viết vào năm 2015, lúc mình chuẩn bị khởi nghiệp lần đầu tiên sau thất bại quán ốc. Dự án mới tên “khá tốt”

Hai năm trước, sau khi đọc “Bay trên tổ chim cúc cu” có cảnh Mc.Murphy sau khi thua cá độ với đám bệnh nhân tâm thần, anh quăng đống tiền bê bết máu mà hét vào mặt lũ hèn kia là “mẹ kiếp ít nhất thì tao cũng đã thử”.

Đó là lúc cách mạng bắt đầu. Đó là lúc những kẻ điên trở nên bình thường và những kẻ bình thường trở nên điên. Đó là lúc tôi đi bán ốc, rồi kéo theo sau là: bán sữa đậu nành, bán bánh tráng nướng, bán chó nhồi bông. Rùi kéo theo đó là những cảm giác thất bại, sụp đổ, thất vọng, chán đời.

Rùi các hành động như: bỏ học, rùi đi bụi đời, rùi đi làm công nhân, rùi gặp cô Vân …….

Chưa gì mà đã 2 năm rùi, tôi không hề hối hận khi đưa ra quyết định đó, tôi chỉ hối hận vì khi đưa ra quyết định đó tôi còn quá non trẻ, còn chưa nhận ra mình ngu. Nhưng có một điều tôi chắc chắn là “ít nhất thì tôi cũng đã thử”

Tóm lại, tôi viết cái note này không phải để hoài niệm về quá khứ mà là để lại tin nhắn ở tương lai.

Dear Thành của tương lai!

Thành của một năm sau à! Dù một năm tới mày có trở thành cái gì đi nữa (ăn xin chẳn hạn ^^). Cho dù mày có thất bại, hay mệt mỏi với cuộc sống thì tao – thằng Thành của hiện tại – cũng muốn nói với mày rằng: đừng hối hận. Quyết định của mày ngày hôm nay là hoàn toàn sáng suốt, cho dù cuộc sống của mày không như mày mong muốn.

Nhưng cả tao và mày đều biết là tao và mày không phải là 2 thằng hèn, bởi vì mẹ kiếp nó ít nhất thì mày và tao cũng đã thử. Mạnh mẽ lên cưng. YOLO. Thôi tao đi ngủ đây, để ngày mai tao còn đi làm chuyện lớn :). Hẹn gặp mày một năm nữa nhé. Pipi

Ps:// Khởi nghiệp version 2

Mình là Lý Tất Thành

Digital marketer

Thích Dota, thích vật lý, thích marketing, thích đọc sách

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>