Hi! Xin chào mọi người mình là Thành đây

Chào bạn nếu bạn đã vào được tới đây thì

ngồi xuống uống ly cafe và nghe tôi kể 1 câu chuyện


Mình là Thành từng là sinh viên ưu tú top 1% của trường đại học khoa học tự nhiên, bộ môn vật lý, chuyên nghành vật lý lý thuyết. Môn nào mình rớt thì không tính môn nào đã qua là điểm số chói lọi. Điều đó kiến cho mình tự tin và vô cùng chảnh chó.

Cách đây 10 năm về trước ở tâm thế là 1 sinh viên suất sắc, được các chuyên gia làm giàu rỉ tai về bill gate bỏ học thành công, Steve Job trốn học thay đổi thế giới. Mình 1 kẻ vọng tưởng đã rời bỏ ngôi trường thân yêu vào những tháng cuối cùng của thời sinh viên để đi theo tiếng gọi của đồng tiền. 

Lập nghiệp với 1 quán ốc lề đường ở quận 2. Hiển nhiên mình trở thành trò cười cho cả dòng tộc, quán ốc phá sản nợ nần chồng chất. Đó cũng là thất bại lớn nhất đời mình tới tận bây giờ, không phải chuyển phá sản quán ốc mà là chuyện mình đã không có được tấm bằng đại học. Vì quán ốc muốn mở lúc nào thì mở lại thôi, còn thanh xuân 1 đời người đứng trên mục giảng để nhận tấm bằng chứng tỏ cho công sức 4 năm đèn sách của mình chỉ diễn ra đúng 1 lần. và mình dễ mất thời thành xuân tuyệt với ấy chỉ vì 1 quán ốc không đáng có.

Người thầy vĩ đại xuất hiện người thầy ấy chưa học hết lớp 5

Sau thất bại ấy mình mất niền tin vào cuộc sống. Mình từng có ý định tự sát, hiển nhiên do nhát gan quá nên mình không làm được việc đó. Mình từng đi bụi đời, nhặt đồ ăn trong thùng rác, làm công nhân xưởng nhựa, cho tới khi mình gặp cô Vân. Cô Vân là chủ của Cty muối tôm Mỹ Vân, có thể xem cô Vân như bà tổ của muối tôm Tây Ninh.

Tôi làm công nhân cho cô 12 ngày và bị đuổi việc vì 1 lý do rất buồn cười. Cô bảo tôi không làm công nhân được, cô bảo tôi lên thành phố học 1 cái gì đó và làm lại từ đầu. Đây là 3 điều quan trọng nhất mà cô đã từng nói với tôi:

  • Kiến thức là tiền
  • Ở Việt Nam không thiên tai không bão lũ mà không làm giàu được là kém
  • Kiếm 1 công việc mà tôi có thể để tâm và gắn bó được với nó suốt đời mà làm

Cô Vân chính là mình chứng rõ ràng cho 3 câu nói đó. Và tôi cũng đã may mắn cảm nghiệm được rõ ràng 3 câu nói đó. Với kiến thức về công nghệ và marketing, tôi đã chọn được công việc tôi có thể để tâm và gắn bó được với nói. Thông qua đó tôi cũng đã kiếm được số tiền mà tôi cảm giác là hạnh phúc. Tôi thì rất may mắn còn nhiều người thì không?

39 người trong container và lý do vì sao tôi lại viết blog

Việt Nam Hùng Cường

Tôi người rất may mắn được cô Vân thông não, tôi thực sự không hiểu tại sao họ phải đi qua nước ngoài để làm nô lệ cho đám phương tây. Trong khi họ có thể hoàn toàn có thể ở Việt Nam kiếm sống và trở nên giàu có cơ mà.

Tôi 1 kẻ thất bại, cô vân chưa học hết lớp 5 cũng có thể kiếm được tiền ngay tại Việt Nam này. Tại sao họ có thể huy động cả 1 tỷ bạc lại chọn con đường đi làm nô lệ cho người khác, tha phương tại 1 đất nước mà sự phân hóa giàu nghèo quá lớn. Nơi mà cả đời họ có cố gắng cũng không thể nào giàu bằng bọn chủ nô.

3 Tháng sau sự kiện đó tôi bắt đầu viết lại BLog, làm lại kênh youtube và lập fanpage. Với hy vọng:

  • Chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh của mình
  • Giúp cho ai đó có thể áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh của mình
  • Giúp bạn bớt các chi phí phải đi học những khóa học tốn tiền nhưng không có giá trị.
  • Và cuối cùng nếu được thì mình kiếm thêm tiền.

Các bạn yên tâm mọi kiến thức, kinh nghiệm mà mình chia sẻ trong blog này đều là miễn phí. :)

Lý tất thành // Kẻ có ảo tưởng giúp người việt có thể giàu có ngay trên mảnh đất này.

Cuối cùng thì mình cảm ơn bạn đã chịu khó bỏ thời gian để đọc tới đây. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian nghe mình lảm nhảm. Hy vọng có thể gặp bạn trong những bài blog của mình.

Make Việt Nam Great Again

Ps:// Nếu bạn có ý định làm việc cùng thành, thuê các dịch vụ mà thành cung cấp thì vào đây nhé.

>