Tại Sao Story Facebook Bị Flop Và Cách Khắc Phục

Tác giả chiconcota  |  Tăng Traffic  |  0 Comments | 28/11/2023

Bạn có bao giờ có cảm giác bất lực về việc story Facebook bị flop của mình? Bạn có cảm thấy story của mình cứ như bị “bóp” tương tác, không được nhiều người xem và tương tác ko như mong muốn?

Yên tâm, bạn không đơn độc. Đây là một vấn đề mà rất nhiều người dùng Facebook đang gặp phải.

Tại sao story Facebook bị bóp tương tác? Có nhiều nguyên nhân và cũng rất dễ khắc phục thôi.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lý do tại sao story Facebook bị bóp tương tác, và cách khắc phục tình trạng đăng story bị flop này nhé.

Nguyên nhân story facebook bị flop

Nội dung story không hấp dẫn dẫn tới Story Facebook Bị Flop

story bị bóp tương tác vì content chán

Rất nhiều người khi tạo nội dung story vẫn mang tư duy của việc đăng facebook bình thường. Facebook story là video ngăn chỉ tồn tại 24h vì thế story nó nên dạng tin tức, cập nhật video thì phải thu hút. Chứ không phải dạn nội dung có thể ở lâu trên trang

Nội dung story cần phải hấp dẫn, thu hút người xem, đảm bảo tính sáng tạo, mới lạ. Nếu khọng Story Facebook Bị Flop là điều hiển nhiên.

[Free] Trọn Bộ Content & Mẫu Quảng Cáo Được Viết Sẵn Cho Bạn

"Nếu như Tất cả nội dung bán hàng và dịch vụ trực tuyến đã được..."
"Soạn hết cho bạn" ?

Việc của bạn là điền vào chổ trống.

Thời điểm đăng story không phù hợp

Facebook sẽ ưu tiên hiển thị story của bạn cho những người đang hoạt động trên Facebook vào thời điểm đăng story.

Nêu bạn đăng bài khi không ai online. Thì rất dễ hiểu lý do tại sao Facebook story bị flob. cần lưu ý nhé.

Hình ảnh, video trong story không chất lượng

story bị bóp tương tác vì ảnh bị mờ

Hình ảnh, video là những yếu tố quan trọng giúp thu hút người xem và giữ họ ở lại story của bạn. Nếu hình ảnh bạn dùng trong story bị nhoè hay bị mờ rất khó thu hút người xem.

–> Mà không thu hút người xem thì facebook story bị flop

Vi phạm chính sách của Facebook

story bị bóp tương tác Vì vi phạm chính sách

Đây là lý do phổ biến nhất khiến bạn bị bóp tương tác. Facebook có những quy định cụ thể về nội dung và hình thức của story. Nếu bạn đăng những nội dung vi phạm chính sách của Facebook, story của bạn có thể bị bóp tương tác hoặc thậm chí bị xóa.

Cách hết flop story trên facebook

cách hết flop story trên facebook

Đăng story vào thời điểm phù hợp

Đăng story vào thời điểm phù hợp: Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích của Facebook để xem thời điểm nào có nhiều người hoạt động trên Facebook nhất. Từ đó, bạn có thể lựa chọn thời điểm đăng story sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình.

Chú ý đến chất lượng hình ảnh, video trong story

Chú ý đến chất lượng hình ảnh, video trong story: Hình ảnh, video cần phải sắc nét, rõ ràng, không bị mờ, nhòe, giật lag. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, video để nâng cao chất lượng của chúng.

Tuân thủ chính sách của Facebook

Tuân thủ chính sách của Facebook: Bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định của Facebook về nội dung và hình thức của story để tránh việc đăng nội dung vi phạm chính sách.

Đọc: Chính sách của facebook

Một số mẹo khác để đăng story không bị flop

  • Sử dụng các hashtag phù hợp: Hashtag là một cách hiệu quả để giúp story của bạn tiếp cận được với nhiều người hơn. Bạn nên sử dụng các hashtag liên quan đến nội dung của story, nhưng không nên lạm dụng quá nhiều hashtag.
  • Tạo các câu hỏi, khảo sát trong story: Các câu hỏi, khảo sát sẽ giúp bạn tương tác với người xem một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng các câu hỏi, khảo sát để thu thập ý kiến, phản hồi của người xem về sản phẩm, dịch vụ của mình.
  • Kêu gọi người xem thực hiện hành động: Bạn có thể kêu gọi người xem like, comment, share, hoặc truy cập vào trang web, landing page của bạn.

Tổng kết

Hy vọng những chia sẻ của mình có thể giúp cho story của bạn hết bị flop. Bạn có thể đọc thêm bài viết sau để tăng tỉ lệ thành công khi facebook bóp tương tác của bạn nhé.

Bài viết: Facebook bóp tương tác và cách khắc phục

Mình là Lý Tất Thành

Digital marketer

Thích Dota, thích vật lý, thích marketing, thích đọc sách

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>