Kết hôn đồng giới viết cho nó nóng

Tác giả chiconcota  |  Truyện Phiếm  |  0 Comments | 15/11/2017

Hôm nay trên facebook ngập sắc cầu vồng, mình ủng hộ đồng tính, nhưng giáo hội không ủng hộ, mình theo đạo thiên chúa gíao, nhưng mình vẫn ủng hộ kết hôn đồng giới. Nhưng giáo hội vẫn không đồng ý thế nó mới ghê và giáo hội có lý của giáo hội. Một trong nhưng lý lẽ mà mình cho là thuyết phục nhất để phản đối kết hôn đồng giới là như sau ( trích từ trên mạng ):

Giáo hội Công giáo không chấp nhận Hôn nhân đồng tính !
Nhiều người nghĩ rằng Giáo hội Công giáo luôn khắt khe với những người đồng tính luyến ái. Thực ra, Giáo hội là cha cứng rắn, nhưng cũng là mẹ nhân từ.
Giáo hội rất thương những người có “khuynh hướng đồng tính”, vì chuyện xảy ra ngoài ý họ, ý cha mẹ, gia đình họ muốn. Nhưng Giáo hội không thể chấp nhận, ủng hộ “hôn nhân đồng tính”, vì chấp nhận hôn nhân đồng tính là chấp nhận họ phạm điều răn thứ 6 trong 10 điều răn Chúa. (Chớ làm sự dâm dục). Giáo hội không chấp nhận cho người ta phạm đến luật Thiên Chúa được.
Theo Kinh thánh Tân ước, Chúa Giêsu phán với những người Pharisêu rằng, “Từ đầu tiên Thiên Chúa đã dựng nên loài người có nam có nữ, người nam sẽ lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình…” (Matthêu 19,3-6). Đó là định nghĩa hôn nhân là một nam một nữ, chứ không phải là đồng tính như ngày nay người ta muốn định nghĩa: “Hôn nhân là sự kết hợp giữa 2 người”.

Trước khi đi vào mổ sẽ lý lẽ trên mình xin xác định rõ một việc cực kì quan trọng. Không tồn tại khái niệm khuynh hướng đồng tính. Đồng tính là đồng tính chứ không có khuynh hướng gì ở đây hết. Người đồng tính sinh ra đã đồng tính chứ không có “ khuynh hướng ” trở thành đồng tính. Dùng từ “ khuynh hướng ” ý muốn nói người bình thường muốn được đồng tính. Không! Họ không hề muốn bị đồng tính, nọ sinh ra đã là vậy, đó là điều mà chúng ta phải chấp nhận. GIống như người nhiễm chất độc màu da cam không hề có “ khuynh hướng ” muốn mình trở thành quái thai. Đây là tiên đề, bạn phải chấp nhận. Đồng tính là đồng tính, hết.

Luận điểm một. Trong thiên chúa giáo có một giáo lý chủ chốt, là nền tảng quan trọng cho các giáo lý khác. Đó là, Chúa là vĩ đại nhất, toàn năng nhất, siêu việt nhất, chúa là hoàn hảo trên cả hoàn hảo, chúa không bao giờ sai, chúa luôn luôn đúng. Lời chúa là chân lý, là sự thật và là sự sống. Chúa có nói điều gì đi cho chăng nữa thì điều đó luôn đúng. Ngay cả việc giết chính con trai ruột của mình cũng sẽ được ca ngợi nêu như điều đó thuận theo ý chúa. Kết luận cuối cùng: CHÚA HOÀN HẢO, con người là sản phẩm do thiên chúa tạo ra, hơn thế nữa con người là được tạo ra dựa theo hình ảnh của thiên chúa, vì thế con người hoàn hảo. Người đồng tính cũng là con người vì thế người đồng tính cũng là sản phẩm hoàn hảo của thiên chúa. Thậm chí Nick vujick bị liệt toàn thân, thì Nick vujick cũng là sản phẩm hoàn hảo của thiên chúa. Vì thế nếu bạn cho rằng đồng tính là sai, là bệnh hoạn thì bạn chính thức đạp đổ cả một hệ thống giáo lý thiên chúa giáo. Vì nếu người đồng tính là sản phẩm sai, thì chúa cũng sai, mà sai tức là chúa không hoàn hảo, mà chúa không hoàn hảo thì chúa cũng thường thôi. Do đó bạn phải chọn một là chấp nhận người đồng tính là một sản phẩm vĩ đại hoàn hảo của thiên chúa vĩ đại hoàn hảo. Hai là bạn bỏ đạo.

Nếu người đồng tính đã là sản phẩm hoàn hảo của thiên chúa thì những tâm tư tình cảm của họ cũng hoàn hảo nhưng chính họ. Với người bình thường chúa gieo vào tâm hồn họ tâm tư, tình cảm, tình yêu, sự lôi cuốn tình dục. Thì chúa của gieo vào tâm hồn người đống tính y như thế. Vì thế nếu bạn cản ngăn người đồng tính yêu nhau, đến với nhau, tức là bạn đang cản ngăn thứ là chúa đã gieo trong tâm hồn họ. Và nếu bạn làm như thế, bạn chính thức làm trái ý chúa. Nếu năm xưa vợ abraham cản ông giết con mình thì bà ta chính thức làm trái ý chúa, và nếu như ông không giết con trai mình thật thì ông chính thức phạm tội phản chúa. Kinh thánh có ghi “ những gì con người cho là đúng thì với chúa chưa chắc đã đúng ”. Bạn nghĩ việc bạn cản người đồng tính kết hôn là đúng? Bạn có chắc là chúa cũng nghĩ giống bạn.

Luận điểm thứ hai, Kinh thánh là ý chúa được viết lại với ngôn ngữ của loài người. Lịch sử là sự thật được sảy ra trong quá khứ được viết lại dưới cái nhìn của thằng viết sử. Việt nam không hề “ cướp ” đất chăm pa, mà chỉ mở mang bờ cõi thôi. Khrome đỏ không hề “ phát xít diệt chủng ”, mà họ chỉ làm thế để dành lại mãnh đất của “tổ tiên cha ông ” họ thôi. Thế hành động việt nam đánh khrome đỏ là hành động bảo vệ đất nước hay là hành động cố gắng giữ lại thứ mình đã ăn cướp? Kinh thánh cũng như lịch sử, ý chúa là sự thật, là chân lý, là sự sống, là đường, nhưng ý chúa bị khoác lên trên mình cái áo “ ngôn ngữ loài người ”. Mà ngôn ngữ loài người bị ảnh hưởng bởi văn hoá, lịch sự, thế giới quan của cái người viết lại ý chúa. Bạn có chắc câu kinh thánh đó lột tả được hết ý chúa hay chỉ là cái nhìn chủ quan của người viết? (một cha dòng tên có nói thế chứ mình không có nói bừa đâu). Vì thế đừng có lôi kinh thánh ra rùi chỉ vào đó mà bảo: “ này nhìn ý chúa là như thế này nè! ” ý chúa có 10 ý, kinh thánh qua cái nhìn chủ quan còn lại có 3 ý, bạn hiều được 1 ý, rùi bạn bô bô với cả thế giới đó là ý chúa. Bạn là ai? Bạn tạo ra chúa hay chúa tạo ra bạn, bạn lấy cái quyền hạn nào mà dám quy định chúa phải nghĩ giống bạn, bạn là ai mà giám áp đặt suy nghĩ của mình lên chúa. VÌ thế cái luận cứ  “Từ đầu tiên Thiên Chúa đã dựng nên loài người có nam có nữ, người nam sẽ lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình…” (Matthêu 19,3-6) là không thuyết phục, bởi vì ý chúa đã bị méo mó dưới cái nhìn chủ quản Matthêu, văn hoá của người do thái, lịch sử và kiến thức khoa học thời đó….. Nếu chúa tạo ra loài người có nam, có nữ. Thế người đồng tính là gì? Họ không phải do chúa tạo ra à? Hay họ không phải con người? Có khi thời đó matthêu cũng chẳng biết người đồng tính là gì? Mà cũng có khi thời đó chúa có nói về vấn đề đồng tính nhưng Matthêu không đủ khiến thức để hiểu, nên không ghi. Vì thế đừng có chỉ vào mấy dòng chữ do con người tạo ra rồi bảo đó là ý chúa. Đó là cách hiểu kinh thánh hết sức sai lầm.

Điều răn thứ 6 chớ làm sự dâm dục. Dâm dục là một khái niệm triết học phức tạp mà mình không muốn khai thác sâu. Nhưng nếu bạn hiểu kinh thánh theo kiểu giấy trắng mựt đen, thì chúng ta quanh lại thời kì sáng thế kí, chúa tạo ra loài người có adam, eva hai người lấy nhau đẻ ra người con đều là con trai là Cain và Abel, xong Cain giết Abel. Chính thức lúc đó trên thế giới chỉ còn có ba người là Adam, Eva, Cain. Thế làm sao từ ba người đó mà lại sản sinh ta dân số thế giới hơn 6 tỉ người như hiện tại, kinh thánh thì không có ghi, nhưng chúng ta có thể đoán là Adam và Eva tiếp tục sinh con, kinh thánh đâu có ghi là Adam và Eva sau khi sinh Cain và Able là không sinh tiếp được nữa đâu. Những đứa con của hai người muốn duy trì nòi giống thì phải “ giao phối cận huyết “ cháu của hai người cũng phải giao phối cận huyết. Nói trắng ra là loạn luân, dâm dục. Vì thế nếu bạn hiểu kinh thánh theo nghĩa hẹp bạn không có quyền cấm người ta vì tôn giáo của chúng ta có một nền tảng hết sức dâm dục thì bạn lấy cái quyền gì mà cấm người khác không được dâm dục. Còn nếu bạn hiểu hiểu kinh thánh theo nghĩa rộng, nghĩa tìm theo ý chúa bạn càng không có quyến cấm người ta. Vì kết tinh của của tình yêu ( thiên chúa là tình yêu ) thì không có gì là dâm dục hết. Khi nào mà bạn giao phối với người mà bạn không hề yêu (không hề có thiên chúa ) thì mới gọi là dâm dục ví dụ như trường hợp cưỡng hiếp hay mua dâm….

Luận điểm ba, hội thánh luôn luôn sai, đôi khi hội thánh đúng, nhưng đa phần là sai. Mình không muốn nói nhiều về luận điểm này, vì mình tin vào hội thánh, mình hay đi lễ, và thực hiện các bí tích… Nhưng mà thực tế phủ phàng, sự thật hiển nhiên không thể phủ nhận được, là hội thánh của chúng ta sai nhiều hơn đúng. Ví dụ như các cuộc thập tự trinh, chiền tranh tôn giáo, kéo lùi khoa học, nền văn mình, y học, và hoả thiêu người sống…… Nếu ai có học môn lịch sử văn minh nhân loại thì sẽ biết giáo hội mình không những sai mà còn cố tình tự huyễn hoặc mình, bao che cho cái sai của mình trong hơn 1000 năm, cho tới khi đức giáo Gioan – Phaolo II dám đứng lên xin lỗi vì nhưng sai lầm của giáo hội. Đó thực sự là một bước tiến rất lớn của giáo hội. Vì thế bạn đừng đưa ra lý do là giáo hội không cho phép, cho phép hay không đó là quyền của chúa chứ không phải con người, đây có thể lại là một sai lầm khác của giáo hội.

Tóm lại, cho phép kết hôn hay không? Đúng hay sai? Đó là vấn đề quan điểm. Không phải khoa học, không định lượng được. Nên không thể khẳng định khách quan hay đưa ra chân lý chính thống cho vấn đề này được. 9 người mười ý ai cũng đúng cả. Mình muốn nói một điều đối với vấn đề kết hôn đông giới, quan điểm của mình là ủng hộ, nguyên nhân vì sao ủng hộ, là những ý ở trên. Còn bạn có ủng hộ hay không đó là quyền của bạn, bạn có lý lẽ của bạn, mình luôn tôn trọng. Nhưng có một điều chắc chắn, theo cuổn thế giới phẳng thì nước mỹ là nước tạo ra xu hướng, để cả thế giới bắt chước theo, nên bạn có ủng hộ hay không thì việc hợp thức hoá kết hôn đồng giới cũng được phổ biến thôi à. Không phải đời bạn thì là đời con bạn, thế thôi.

Mình là Lý Tất Thành

Digital marketer

Thích Dota, thích vật lý, thích marketing, thích đọc sách

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>