__CONFIG_colors_palette__{"active_palette":0,"config":{"colors":{"07932":{"name":"Main Accent","parent":-1}},"gradients":[]},"palettes":[{"name":"Default","value":{"colors":{"07932":{"val":"var(--tcb-skin-color-0)"}},"gradients":[]},"original":{"colors":{"07932":{"val":"rgb(72, 154, 247)","hsl":{"h":211,"s":0.91,"l":0.62}}},"gradients":[]}}]}__CONFIG_colors_palette__

Thiết Kế Mô Hình Kinh Doanh Phù Hợp Với Chính Bạn 

Tư duy đúng chiến lược đúng mới tạo được kết quả đúng. Bạn đã có mô hình kinh doanh phù hợp thị trường của mình chưa?

lý tất thành

Phát Triển Bản Thân Điều Mọi Người Đàn Ông Chân Chính Phải Làm

Chuyên mục: Truyện Phiếm

Tháng Mười 27, 2019

Tác giả: chiconcota


Sự trưởng thành ngay bây giờ

ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Napoleon Hill “đã từng nói không phải điều bạn làm mà chính những điều bạn đang làm mới đáng được nói đến”. Rất nhiều người không thành công mắc chứng bệnh mà tôi gọi là bệnh một ngày nào đó. Bởi vì đáng ra họ đã có thể làm một cái gì đó có giá trị cho cuộc sống ngay lúc này nhưng họ lại xếp sang một bên và nói “sẽ làm điều đó vào một ngày nào đó”. Tục ngữ Anh có câu một ngày nào đó đồng nghĩa là chẳng có ngày nào kể. Cách tốt nhất để đảm bảo thành công là bắt đầu trưởng thành ngay ngày hôm nay không quan trọng là bạn xuất phát từ đâu đừng nản chí tất cả mọi người đều đến đến từ nơi họ bắt đầu.

Tự mãn và tự thỏa mãn

Tự mãn dẫn tới thất bại

Kẻ thù lớn nhất của thành công ngày mai là thành công của ngày hôm nay. Cho rằng mình đã đến đích khi hoàn thành mục tiêu. Cũng có ảnh hưởng giống như nghĩ rằng mình đã biết hết tất cả. Chúng làm bạn từ bỏ khao khát học hỏi, đó là một đặc tính khác của căn bệnh tự mãn. Những người thành công không dừng lại hay chìm đóng trong vinh quang. Họ biết rằng mình chiến thắng cũng giống như là thất bại đều mang tính tạm thời hoặc cần phải phát triển liên tục.

Một nghịch lý của thành công là những điều đã đưa bạn đến với nó thì lại ít khi là những điều giữ bạn ở lại đó. Bạn có đang thành công như thế nào đi chăng nữa cũng đừng tự mãn hãy luôn khao khát. 

Một người chiến thắng biết mình còn phải học nhiều thế nào ngay cả khi được những người khác coi là chuyên gia. Một kẻ thất bại muốn được coi là chuyên gia trước khi anh ta học đủ để biết kiến thức của mình còn hạn hẹp thế nào.

Đừng dừng lại ở vùng thoải mái và đừng để thành công vượt trước bạn. Bạn hãy tận hưởng Thành Công một chút thôi sau đó tiếp tục chinh phục những mục tiêu phát triển tuyệt vời hơn.

Cái Giá Phải Trả Của Việc Phát Triển Bản Thân

Thành công xứng đáng với những gì phải trả

Việc tự mãn sau khi đạt được kết quả giúp cho ta vui vẻ. Trong sự phát triển giúp cho con người phát huy tiềm năng. Cái giá cần phải đánh đổi cho sự trưởng thành là đôi khi bạn sẽ thấy không thoải mái. Trưởng thành yêu cầu tính kỷ luật nó lấy đi thời gian lẽ ra bạn có thể dành để thư giãn. Nó tốn kém tiền của để mua sắm các tài liệu học tập, hay các khóa học. Bạn phải đối mặt với những thay đổi liên tục và chấp nhận những rủi ro. Thậm trên con đường trưởng thành bạn phải đối mặt với sự cô đơn. Đó là lý do tại sao nhiều người từ bỏ trưởng thành và tự thỏa mãn với những gì đạt được.

Nhưng trưởng thành luôn luôn xứng đáng với cái giá mà bạn phải trả. Bởi lẽ nếu không trưởng thành bạn chỉ có thể có một cuộc sống tầm thường. Với những tiềm năng không được khám phá.

Thành công nào cũng đòi hỏi sự nỗ lực. Bạn không thể đi trên con đường thành công nếu bạn chỉ ngồi đó và há miệng chờ sung.Chẳng có một người nào trong lịch sử sống một cuộc đời dễ dàng lại xứng đáng được Nhớ Tên.

Chọn đúng thế mạnh để thành công

Chọn đúng thế mạnh để thành công

Để trưởng thành và thành công chúng ta cần

  • Biết được mục đích sống của mình
  • Phát triển tối đa tiềm năng trong chúng ta
  • Gieo mầm lợi ích cho những người khác

Nếu bạn làm được ba điều trên bạn đã thành công. Tuy nhiên không điều nào kể trên là khả thi, nếu bạn không tìm ra và hoạt động trong lĩnh vực là thế mạnh của mình. 

Bạn không thể phát triển tối đa tiềm năng nếu bạn không hoạt động trong vùng thế mặt của mình. Năng lực tự nhiên của bạn càng tốt bao nhiêu thì cơ hội để phát triển càng nhiều biết nhiều.

Để có được một cuộc đời mang nhiều lợi ích cho người khác. Điều này phụ thuộc vào việc chúng ta chọn sống một cách hết mình hay một cách tồi tệ. Bạn không thể thay đổi thế giới khi chỉ sống ở mức bình thường. Chỉ những gì tốt nhất của bạn mới có thể gia tăng giá trị cho người khác và nâng họ lên. Vì thế phải chọn đúng điểm mạnh của mình.

Hãy làm những điều sau đây để tìm ra điểm mạnh của mình:

Thứ nhất Khi tôi đang làm tốt cái gì?

Những người phát huy được tiềm năng dành ít thời gian để hỏi “điều này làm có đúng không?” Mà sẽ dành thời gian để hỏi “tôi đang làm tốt điều gì”

Câu đầu tiên là câu hỏi mang tính chất tinh thần. Câu thứ hai là câu hỏi mang tính chất Thiên Tài. Bạn nên nỗ lực làm những điều đúng, nhưng làm những điều đúng không cho bạn biết được tài năng của mình.

Thứ hai phải thật cụ thể 

Thế mạng không thể là những thứ chung chung. Những thứ mang tính chất chung chung là những thứ không có năng lực. Điểm mạnh bao giờ cũng rất là cụ thể. Bạn càng cụ thể bao nhiêu về điểm mạnh của mình thì bạn càng có nhiều cơ hội để tìm ra được điểm mạnh của bản thân.

Thứ 3 lắng nghe người khác khen ngợi:

Rất nhiều lần chúng ta đều xem nhẹ tài năng của mình. Ta nghĩ mình có thể làm tốt điều gì đó, thì hẳn ai cũng làm được như vậy. Trên thực tế, thì điều đó không đúng! Làm sao bạn biết được khi bạn bỏ lỡ một kỹ năng hay một tài năng? Hãy lắng nghe những người khác. Tài năng của bạn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người kéo họ về phía bạn. Khi bạn loay hoay với những điểm yếu của mình, không nhiều người sẽ thấy hứng thú. Nếu mọi người liên tục khen ngợi bạn trong một lĩnh vực nào đó thì hãy bắt đầu phát triển nó.

Thứ 4 Nghiên Cứu Đối Thủ

Cuối cùng cùng để có thể cống hiến cho người khác. Chúng ta phải nghiên cứu đối thủ. Bạn không có lợi thế cạnh tranh nào thì tốt nhất là đừng cạnh tranh. Người ta không trả tiền cho những người ở mức trung bình. Nếu bạn không có tài năng để làm điều gì đó tốt hơn đối thủ, thì hãy đặt sự tập trung vào một điều gì đó khác. Có thể thế mạnh của bạn là mạnh thật nhưng đối thủ lại mạnh hơn.

Đây là những câu hỏi bạn cần đặt ra xem có nên tham gia thị trường đó không?

  • Những người khác có đang làm công việc tôi đang làm không?
  • Họ làm việc đó có tốt không? 
  • Họ làm việc đó có tốt hơn tôi không?
  • Tôi có thể trở nên tốt hơn họ trong công việc đó không?
  • Nếu tôi làm tốt hơn kết quả sẽ thế nào?
  • Nếu tôi không làm tốt hơn kết quả sẽ thế nào? 

Những câu hỏi trên không phải là để giúp bạn trở nên giống người khác. Mà nó giúp bạn nhìn thấy được điểm khác biệt giữa mình với họ. Để bạn tìm ra điểm độc đáo của bạn và sau đó phát triển nó một cách đầy mãnh liệt.

 

Tưởng thành là một quá trình phức tạp. Ai cũng phải trưởng thành và tự phát triển bản thân. Mình xin gợi ý cho các bạn biết cách trưởng thành tốt là tìm ra thế mạnh của mình và phát triển nó lên. Hi vọng bài viết cái này có thể giúp được cho các bạn tự tin hơn trên con đường sắp tới trong cuộc đời.

Tác giả

chiconcota

Thích Dota, thích vật lý, thích marketing, thích đọc sách

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Đừng đi sau thời đại!

 Subscribe ngay để mình gửi cho bạn những Xu Hướng Marketing mới nhất!

>