Một Tần Lớp Giàu Có Mới Ở Việt Nam “Các Mẹ Bỉm Sữa”

Tác giả chiconcota  |  Marketing & Sale  |  0 Comments | 28/08/2018

Hồi trước mình muốn viết bài đầu tiên trong chuyên mục marketing là 1 bài viết thật chỉnh chu và chuyên nghiệp. Viết được 1 khoảng thời gian thì chán bởi vì nó không phải văn phong của mình, cái mình bỏ luôn. Bị thôi thúc bởi việc phải viết một cái gì đó thay thế cho bài mình đã xóa. Thì đột nhiên hôm qua lúc lang thang facebook mình thấy 1 phát biểu như sau 

Kiếm được 30 triệu 1 tháng từ kinh doanh online thì đéo ai đi học đại học làm gì. 

Khi mới tham gia kinh doanh online mình cũng không nghĩ mình có thể kiếm được nhiều như hiện tại. Mình nhận ta được rằng trên đời này ai cũng là con ếch chỉ khác nhau ở cái giếng thôi. Việc kiếm được 30 triệu 1 tháng từ internet điều đó thật sự không khó, thậm chí điều buồn cười nhất. Những người đang kiếm được nhiều tiền nhất và dễ dàng nhất trên internet chính là các mẹ bỉm sữa. 

Trên mức 50 triệu 1 tháng thì mình không dám nói. Nhưng nếu ở khoảng 10-30 triệu 1 tháng, Thì là việc hết sức dễ dáng với các mẹ bỉm, thậm trí không cần nhiều kiến thức cũng kiếm được mức này. 1 người làm marketing bình thường sẽ hết sức vất vã và cần nhiều kiến thức để kiếm được mức 10-30 triệu tháng trên internet. Nhưng với các mẹ bỉm việc này là hoàn toàn tự nhiên. Đây là việc tôi thấy và tôi cảm nhận được. Sau đây sẽ là bài giải thích của tôi về vấn đề hài hước và nghịch lý này

Nguyên tắc cơ bản nhất của việc kiếm tiền

cách tạo ra tiền hết sức phức tạp

Mình sẽ nói những thứ cơ bản dễ hiểu nên đừng bỏ ngang nhé. Nguyên tắc căn bản nhất là: Trao giá trị cho thị thường và nhận lại tiền. Đây là nguyên tắc từ thở hồng hoang của loài người, nhưng rất nhiều người đi kiếm tiền không hiểu được điều này. Họ cắm đầu đi kiếm tiền mà không hiểu được rằng tiền chỉ là kết quả cuối cùng của việc đi trao giá trị cho thị trường.

Ở đây có 3 vấn đề rất hài hước: (1) bạn đi trao giá trị nhưng thị trường không nhận, bạn không có tiền (2) bạn đi trao những thứ không có giá trị vào thị trường nên bạn vẫn không có tiền (3) bạn có những thứ có giá trị, thị trường cũng đang cần, nhưng cách bạn trao có vấn đề thị trường không chịu nhận, bạn cũng không có tiền luôn.

Các bà mẹ bỉm sữa làm việc này hết sức tự nhiên, họ biết cách trao, họ biết sp nào có giá trị, và họ hiểu thị trường, vì thế tiền đến với họ cũng tự nhiên như cách họ đang làm. Còn các nhà marketing thì không có được lợi thế này nên phải bù đắp bằng kiến thức, kinh nghiệm, công cụ để cạnh tranh với các mẹ bỉm. 

Hiển nhiên ở mức thu nhập trên 50 triệu/tháng mà chỉ dựa vào lợi thế tự nhiên thì các mẹ bỉm khó lòng kiếm được. Lúc đó các mẹ còn phải có kiến thức và công nghệ. Nhưng chỉ ở ngưỡng 10-30 triệu nếu các mẹ bỉm siêng năng và kiên trì thì các mẹ bỉm hoàn toàn có khả năng đạt được. Chúng ta bắt đầu phân tích thế mạnh tự nhiên của các mẹ bỉm cạnh tranh trong môi trường internet hiện tại nhé.

Thị Trường

Thị trường là tập hợp một nhóm người có chung 1 vấn đề và đang rất cần 1 giải pháp. Để nghiên cứu thị trường các chuyên gia marketing phải dùng 1 loạt các công cụ, vẽ hàng chục cái đồ thị, đọc một đống báo cáo để cố mà hiểu thị trường. Các chuyên gia marketing làm sao giỏi các này bằng các mẹ bỉm. Vì các mẹ bỉm đâu cần nghiên cứu thị trường làm gì nữa, họ chính là thị trường.

  • Ai hiểu được nổi đau của việc chăm con cái nhất? Mẹ Bỉm
  • Ai hiểu được nổi đau của việc làm đẹp lấy lại nhan sắc nhất? Mẹ bỉm
  • Ai hiểu được nổi sợ mất việc sau khoảng thời gian thai sản nhất? Mẹ bỉm
  • Quan trọng nhất là ai là người chơi thân với các bà mẹ có nhu cầu kiếm tiền, có nhu cầu làm đẹp, có nhu cầu chăm sóc con cái nhất? MẸ BỈM

Trong khi các chuyên gia cố hiểu xem khách hàng của mình đang nghĩ gì, hành vi mua hàng là gì, thói quen sở thích là gì? Thì các mẹ bị lại sống chung với các khách hàng của mình? Làm sao các chuyên gia thấu hiểu thị trường bằng các mẹ bỉm được!!??? Mục này mẹ bỉm ăn đứt

Sản phẩm giá trị

Mục trên ta nói về hiểu rõ thị trường mục này ta nói về hiểu rõ sản phẩm. Hiển nhiên mục này các mẹ bỉm cũng ăn chắc các bật chuyên gia, họ là người có nhu cầu dùng, và họ là người dùng trực tiếp. Các chuyên gia chỉ có thể nói về tính năng và lợi ích trong khi đó các mẹ lại có thể nói về trải nghiệp sử dụng. 

Và quan trong nhất là: các chuyên gia marketing sự dụng sp trong tâm thế test sp, trong khi các mẹ bỉm lại sử dụng sản phẩm để giải quyết chính vấn đề của mình. Vậy ai hiểu sp hơn, ai thực sự biết sản phẩm nào tốt nào không?

Trừ các mẹ bỉm thì 90% nhưng người bán viên xe khít âm đạo sử dụng và sử dụng nhiều loại sp này.

Cách trao

Thật ra có 1 nguyên tố chính yếu của thành công. Đó không phải là kiến thức như mọi người lầm tưởng. kiến thức là điều kiện đủ chứ không cần phải điều kiện cần. Đó cũng chính là lý do mà rất nhiều người ngoài kia kiếm được rất nhiều tiền nhưng chỉ học tới lớp 5, chưa từng học đại học….. Điều kiện cần ở đây chính là năng lực hành động.

Có rất nhiều chuyên giá marketing chém về adword, fb ads, bot chat…. nhưng thử nghi có bao nhiều sẳn sàng live steam. Họ rất có nhiều kiến thức nhưng họ không hành động, chỉ có các mẹ bỉm là hành động. Họ hành động mạnh mẽ và quyết liệt hơn các chuyên gia, bởi vì 1 lý do đơn giản như sau: các chuyên gia bán hàng vì tiền, còn các mẹ bỉm bán hàng để mua sửa cho con. Nỗi đau họ lớn hơn họ hành động mạnh mẽ hơn.

Một ý nữa trong mục này đó là không ai bán hàng cho các mẹ bỉm tốt hơn chính các mẹ bỉm, đoạn này tôi không phân tích nữa vì quá dễ hiểu.

Mốt ý nữa trong mục này mà tôi nghĩ là quan trọng nhất, tôi nghĩ là ưu điểm lớn nhất của các mẹ bỉm là không biết bất kì thứ gì về marketing hết nên các mẹ thành công. Các chuyên gia biết rất nhiều nên họ cũng sẽ không làm rất nhiều, còn các mẹ bỉm không biết gì cả chỉ cần có người chỉ điểm là họ làm 1 cách bất chấp và đôi khi lại có hiệu quả rất cao.

Thực chất tốt là 1 chuyên gia về marketing nhưng thu thực các mẹ bỉm là đại lý của tôi bán lẻ được nhiều hơn tôi rất nhiều, tôi chỉ là thằng nhiều tiền nhập hàng về cho đại lý bán, chứ nói về bán lẻ cho người dùng cuối tôi bán hụt hơi có khi không bằng các mẹ. Tôi bán sỉ là chính.

Kết luận

Tóm lại việc một mẹ bỉm có thể kiếm được từ 10-30 triệu 1 tháng từ internet là có thể làm được nếu các mẹ: siêng năng, kiên trì, ham học hỏi, có người dẫn đường. Thì con số 10 – 30 triệu sau 1 năm là thực sự không khó.

Nhưng với con số trên 50 triệu 1 tháng thì bắt đầu thực sự khó vì bạn không thể bán lẻ mà có được mức lợi nhuận này: thời gian đâu để chăm sóc khách hàng, vận chuyển, đóng gói…. Lúc đó các mẹ bỉm có một hướng là bán sỉ, nhưng đó là chuyện khác. cách thức hai là phải có nhân viên, hoặc công ty nhưng lúc đó củng là chuyện khác. Hoặc bạn các sản phẩm có giá trị cao hơn như bất động sản, nhưng đó không phải là thế mạnh của các mẹ bỉm. Đừng nhảy vào!!! Tóm lại, hởi các mẹ bỉm để có mức thu nhập trên 50 triệu/ tháng bạn cần nổ lực rất là nhiều học hỏi rất là nhiều. Chúc các mẹ bỉm thành công, và nuôi con tốt 🙂 

Mình là Lý Tất Thành

Digital marketer

Thích Dota, thích vật lý, thích marketing, thích đọc sách

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>